หนัง 'ม้งฯ' เจ๋ง 'โบวี่' เผยดังไกลถึงอเมริก
| หน้าแรก | รูปภาพ | กระดานบทความ | สินค้าม้งเรา | ฟังเพลง | ติดต่อเรา |
  
Ntawm Kuv Tus Kheej Kuv Yog Hmoob  
 
   หนัง 'ม้งฯ' เจ๋ง 'โบวี่' เผยดังไกลถึงอเมริก

      แม้จะไม่ค่อยเป็นข่าวในบ้านเรามากนัก แต่าพยนตร์เรื่อง "ม้ง..สงครามวีรบุรุษ" หนังอิงประวัติศาสตร์การสู้รบที่ยาวนานกว่า 15 ปีของไทยในสมรูมิเขาค้อ ก็ไปสร้างชื่อเสียงในต่างแดนด้วยการได้รับเกียรติฉายในเทศกาลาพยนตร์นานาชาติ Minneapolis ST.Paul International Film Festival 2012 USA เมืองเซนต์พอล มินนีอาโปลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกใจนักดูหนังในเทศกาลจนได้รับคำชมเชยจากเทศกาลให้เป็น “Best of the Festival
       โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ หนึ่งในนักแสดงหนังเรื่องดัง และเดินทางไปร่วมเทศกาลครั้งนี้ กล่าวว่า เพิ่งกลับมาจากอเมริกา ในตอนแรกหนังเรื่องนี้จะส่งเข้าประกวดด้วย แต่เสร็จไม่ทัน ก็เลยทำได้แค่ไปฉายโชว์ แต่ปรากฏว่ากระแสตอบรับจากผู้ชมดีมากๆ คนที่เข้าไปดูหนังแน่นโรงมาก และทุกคนก็ชื่นชอบกับหนังของเรา ส่วนฝ่ายจัดงานก็อยากให้หนังเรื่องนี้ฉายเพิ่มรอบอีก เพราะด้วยกระแสที่เกิดขึ้นทำให้มีคนอยากที่จะดูหนังเราอีกเป็นจำนวนมาก
    "ก็รู้สึกแปลกใจเพราะไม่คิดว่าจะได้รับการต้อนรับขนาดนี้ สื่อมวลชนเขาก็สนใจและสัมาษณ์ด้วย ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับโบ และที่ประหลาดใจมากคือ ทางเทศกาลยังยกย่องให้หนังเรื่อง ม้ง..สงครามวีรบุรุษ เป็นที่สุดแห่งเทศกาล เราในฐานะนักแสดงก็รู้สึกปลาบปลื้มและดีใจ ที่หนังไทยได้ไปสร้างชื่อเสียงในต่างแดนอีกครั้ง”
    ม้ง...สงครามวีรบุรุษ" เป็นผลงานาพยนตร์เรื่องแรกของค่ายป้าเย้ง เรซ อัพ โปรดั๊กชั่น จำกัด โดยมีพรเทพ วัจน์นาถรุ่งโรจน์ ผู้อำนวยการสร้างหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงดูแลการผลิต พร้อมกลุ่มชาวม้งร่วมทุนสร้างาพยนตร์ไทยเรื่องแรก โดยผลงานของเจมมี่ หวัง ลี ผู้กำกับชาวม้ง ร่วมกับเสรี พงศ์นิธิ หนึ่งในผู้กำกับาพยนตร์ "ลองของ" หนังม้งฯ มีคิวพร้อมฉายในบ้านเราเร็วๆ นี้

เครดิต : www.thaiplst.net


  จาก : superdong - [18 June 2555 - 23:06:03]
     

สิ่งที่หน้าสนใจ

Hotels2thailand.com
 
สังคมข่าวสารและความบันเทิงที่หน้าสนใจ
Copyright © 2011 - 2018,hmong21.net : All Rights Reserved, Email :: administrator@hmong21.net